Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông – hạ tầng kỹ thuật và công nghiệp

28/05/2018

Thành lập từ năm 2001 trên cơ sở tổ chức lại Chi Nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh của Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng LICOGI, đến nay Công ty Cổ phần LICOGI 16 đã và đang trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông – hạ tầng kỹ thuật và công nghiệp.

Với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh để cùng nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập, vì sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững. Sáng ngày 25/5, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra lễ ký kết hợp tác với Công  ty  Cổ  phần  LICOGI 16.

Trường Đại học Thủy lợi và công ty LICOGI 16 trao đổi hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Thủy lợi sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của LICOGI 16. Đồng thời giới thiệu cho quý công ty các sinh viên có thành tích học tập tốt để tham gia các chương trình thực tập, thử việc, tạo ra nguồn nhân lực tiềm năng và chất lượng. Ngược lại, phía công ty sẽ tư vấn và góp ý cho Nhà trường những yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp cần đối với nhân lực để trường điều chỉnh, bổ sung vào chương trình đào tạo cho phù hợp. LICOGI 16 cũng sẽ có những chính sách, chế độ về học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc đáp ứng yêu cầu cũng như cam kết sẽ làm việc cho công ty sau khi tốt nghiệp.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng và Ông Bùi Dương Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị LICOGI 16

ký hợp tác

Về hợp tác trong Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hai bên sẽ trao đổi và giới thiệu cho nhau các đề tài nghiên cứu, các dự án tiềm năng cũng như phương thức để tiếp cận, đề xuất dự án; tham gia nghiên cứu và triển khai ứng dụng các loại vật liệu xây dựng mới…

Theo GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi: Trên cơ sở những hợp tác sẵn có giữa Nhà trường và Công ty LICOGI 16 trong hợp tác, tuyển dụng và trao học bổng khuyến học cho sinh viên Cơ sở 2 những năm gần đây, hy vọng rằng thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm… để hoàn thành tốt các mục tiêu, chiến lược chung đã đề ra.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trả lời trước báo chí

Thông qua biên bản ký kết hôm này, Trường Đại học Thủy lợi và công ty LICOGI 16 cam kết sẽ thường xuyên tổ chức gặp gỡ, hội thảo ở các cấp độ quản lý để trao đổi những yêu cầu cần hỗ trợ và chia sẻ để phát huy những thế mạnh và khắc phục những điểm yếu của nhau. Hai bên luôn coi nhau là đối tác chiến lược toàn diện trong việc đào tạo nguồn nhân lực, phát triển các đề tài nghiên cứu mới, dự án mới, và các lĩnh vực kinh doanh mới.

Nguồn: http://www.tlu.edu.vn/